Công thức làm bánh mì giòn bên ngoài mềm bên trong bất bại

 6/18/2021 4:35:40 PM   71 lượt xem

Cách làm bánh mì Việt Nam giòn ngon của kemflan.com dưới đây sẽ cho bạn thành phẩm bánh mì truyền thống cực chuẩn chỉnh từ bao năm nay. Giờ đây, những mẻ bánh mì thơm ngon giòn rụm, bạn có thể kết hợp thành nhiều món ngon như bánh mì chấm sữa, bánh mì pate, bánh mì chảo,… cho cả gia đình thưởng thức.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Men bánh mì: 9g

– Nước ấm 35 độ C: 440g

– Mật ong: 2 muỗng

- Bột bánh mì: 650g

– Muối: 1 tsp

- Đường cát: 2tsp

- Bơ lạt: 30g

Cách làm bánh mì Việt Nam:

Bước 1: Làm bột cái

– Hòa 6g men với 220g nước ấm cùng mật ong, trộn đều để men nghỉ 15 – 20 phút rồi trộn đều cùng 100g bột bánh mì, để bột  nghỉ qua đêm hoặc ít nhất 10 tiếng trước khi làm bánh mì Việt Nam.

Bước 2: Làm bột bánh mì

– Trộn bột cái đã ủ với 550g bột bánh mì + muối + đường cát + 240g nước ấm + 3g men bằng máy nhồi bột trong 10 phút. Bnaj lưu ý chưa cho bơ vội nhé! Cho máy nghỉ 2 phút rồi cho từ từ bơ vào nhồi thêm 15 phút nữa và đem bột đi ủ ở nơi ấm cho tới khi bột nở gấp đôi.

– Đem bột ra ấn xẹp, chia thành 10 phần, mỗi phần bột khoảng 100 – 110g, để nghỉ 20 phút. Đem cuộn tròn tạo hình bánh mì, ủ bột nở gấp đôi ở nơi ấm áp. Bánh nở đủ thì lấy dao  rạch mặt bánh theo đường chéo.

Bước 3: Nướng bánh

– Bật lò nóng ở 230 độ C, nướng bánh trong 8 phút rồi hạ xuống còn 200 độ C nướng tiếp 15 phút nữa là bánh chín vàng, giòn rụm như bánh ngoài hàng 

Vậy là với những mẻ bánh mì Việt Nam, bạn có thể ăn kèm cùng sữa đặc này, bánh mì pate này, bánh mì chảo, bánh mì sốt vang nữa,… ngon không thua kém bên ngoài, lại an toàn, đảm bảo sức khỏe nhé!

Chúc cả nhà thành công với cách làm bánh mì Việt Nam giòn ngon bất bại trên nhé!

Mách công thức làm bánh mì hoa cúc mềm dai xé thớ, càng ăn càng nghiền

Mách công thức làm bánh mì hoa cúc mềm dai xé thớ, càng ăn càng nghiền

Bánh mì là thực phẩm quen thuộc hằng ngày của nhiều người, tuy nhiên có một loại bánh khiến nhiều người ăn hoài mà không ngán mang tên là bánh mì hoa cúc. Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo sức khỏe thì mời bạn cùng Kemflan.com tìm hiểu ngay cách làm bánh mì hoa cúc gây sốt trên mạng xã hội gần đây ngay nhé.

Xem ngay
Bí quyết làm bánh mì Việt Nam ngon như ngoài tiệm

Bí quyết làm bánh mì Việt Nam ngon như ngoài tiệm

Mặc dù công thức này kemflan.com không sử dụng phụ gia nhưng cách làm cũng vô cùng nhanh chóng vì chúng ta sẽ sử dụng các nguyên liệu tự nhiên có thành phần giống phụ gia giúp bánh mì của chúng ta nở tốt hơn và mềm xốp hơn.

Xem ngay
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website