Cách làm sữa đậu xanh mè đen đẹp da bổ máu

 11/9/2019 3:41:38 AM   386 lượt xem

Sau đây, Kem Flan giới thiệu một món ăn kèm cực ngon cho anh chị em thưởng thức, đó là sữa đậu xanh mè đen đẹp da bổ máu. Vậy nó làm tại làm tại nhà như thế nào?

Mè đen có vị bùi, thơm rất tốt trong việc  bổ huyết, đen tóc, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh và có tính kháng viêm, kết hợp với đậu xanh có giá trị dinh dưỡng cao, có tính năng thải độc tốt sẽ là một công thức tuyệt vời cho món sữa thực vật đáng để bạn thử một lần đấy. Sau đây là cách làm sữa đậu xanh mè đen đẹp da bổ máu cho anh chị em chúng ta.

Nguyên liệu làm sữa đậu xanh mè đen:

  • 200gr đậu xanh nguyên vỏ
  • 150 gr hạt mè đen
  • Nước: 1,5 – 2 lít
  • Lạc rang: 10 hạt
  • Sữa đặc: ½ bát con

Cách làm làm sữa đậu xanh mè đen:

Bước 1: Sơ chế hạt

  • Đậu xanh chọn hạt chắc, mẩy, đều hạt, màu xanh tự nhiên. Ngâm hạt trong nước lạnh có pha tí muối trong khoảng thời gian từ 3-5 tiếng cho hạt đậu xanh nứt ra là được, để nguyên vỏ đậu xanh, đem rửa hạt sạch lại với nước và để ráo.
  • Mè đen ngâm nước sạch từ 2-4 tiếng, sau đó rửa sạch, để ráo.

Cách làm sữa đậu xanh mè đen đẹp da bổ máu

Mè đen sau khi rửa sạch, để ráo, cho vào chảo bắc lên bếp rang chín vừa thơm  là được. Vừng khi được rang chín sẽ có mùi thơm hơn, tăng hương vị thơm ngon của sữa.

 
  

 Cách làm sữa đậu xanh mè đen đẹp da bổ máu

Bước 3: Cho đậu xanh và mè đen cùng lạc rang vào máy say, thêm chút nước và xay nhuyễn, bạn xay thật kỹ để các nguyên liệu nhuần nhuyễn nhé.

Sau đó bạn đổ hỗ hợp xay được ra tô hoặc bình lớn có lót túi/ khăn/ rây lọc để lọc sữa, vắt kiệt bỏ bã, như vậy bạn đã có hỗ hợp nước sữa.

 
  

 Cách làm sữa đậu xanh mè đen đẹp da bổ máu

Bước 3: Nấu sữa

Bạn đổ lượng sữa lọc thu được vào nồi sạch và đun với lửa nhỏ và thường xuyên khuấy đều nhẹ tay để tránh sữa bị cháy, lắng không chín đều. Khi sữa ấm, bạn cho sữa đặc vào và khuấy đều cho sữa đặc tan ra. Sữa sôi bạn dùng thìa to để hớt bỏ bọt sữa nổi trên mặt nồi, cho sữa sôi từ 7-10 phút, hớt sạch bọt và nêm nếm lại vị ngọt vừa miệng là đạt.

Cách làm sữa đậu xanh mè đen đẹp da bổ máu

Sữa thơm, sánh, đặc vừa phải, có vị thơm của sữa, mè và vị bùi của lạc, đậu xanh. Bạn bắc nồi xuống và đợi sữa nguội bớt rồi rót ra bình thủy, ly thủy tinh để thưởng thức.

Sữa đậu xanh mè đen rất mát, bổ máu huyết, giúp đen tóc, giải độc cơ thể tốt phù hợp với người lớn, trẻ em bị nóng trong người, mụn nhọt, tóc bạc sớm, …ngoài ra sữa còn rất tốt cho mẹ bầu, đặc biệt là phụ nữ đang cho con bú,.. Bạn lưu công thức lại để làm lại những lần sau cho người thân và gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm sữa đậu xanh mè đen đẹp da bổ máu

Sữa có thể để trong bình kín để ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 2 ngày.

Chúc các bạn thành công với công thức làm sữa đậu xanh này nhé! Và xem thêm công thức làm rau câu