Bật mí bí quyết thắng caramel trong làm bánh flan

 12/2/2019 8:22:23 AM   2333 lượt xem

Thắng caramel là bước bắt buộc trong quá trình làm bánh flan. Sản phẩm của bước này có quyết định lớn đến sự thành công của món bánh thơm ngon này. Bạn có từng gặp khó khăn trong việc thắng caramel không? Bạn lo thắng bị cháy, thắng chưa tới, caramel bị đông cứng quá sớm... tất cả những khó khăn này sẽ được giải quyết một cách đơn giản những lo lắng này.

Kem flan sẽ bật mí bí quyết thắng caramel trong làm bánh flan ngay ở bài viết dưới đây.

- Chọn nồi: bạn cần chọn nồi nấu vừa với lượng đường cần nấu. Nếu sử dụng nồi quá to làm caramel dính quá nhiều vào đáy không đảm bảo đủ lượng bạn cần sử dụng.

- Cân đối lượng đường và nước: bạn nên lựa chọn nước và đường theo tỷ lệ 100g đường: 2 muỗng canh nước.

- Nấu đường: nấu bằng lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn, chuyển vàng mới bắt đầu khuấy nhẹ. Đường chuyển màu nâu sậm tắt bếp, tiếp tục khuấy nhanh tay trong khi thêm nửa muỗng canh nước.

Lưu ý: khi cho thêm nước vào đường sẽ gây bắn mạnh nên bạn cần bảo vệ tay và mặt để tránh nước văng gây bỏng. Caramen có màu đậm hơn sau khi thêm nước.

- Hoàn thành: trước khi rót caramen vào khuôn bánh flan bạn nên để nguội trong thời gian từ 2 đến 4 phút. Bạn có  thể không cần láng đều caramen xuống đáy khuôn vì nó sẽ tự tan ra khi hấp cách thủy bánh.

Trên đây là toàn bộ bí quyết thắng caramel thành công mà Kemflan đã thực hiện nhiều lần và rút kinh nghiệm. Chúc các bạn có màu caramel đạt nhất, độ ngọt vừa nhất với khẩu vị.

Bánh kem flan, bữa phụ tuyệt vời cho bé

Bánh kem flan, bữa phụ tuyệt vời cho bé

Các bé ở độ tuổi ăn dặm hay độ tuổi đến trường, đang nằm trong khung tuổi phát triển mạnh, tuổi ăn tuổi lớn nên việc đảm bảo nhu cầu vận động, dinh dưỡng rất quan trọng và cần thiết

Xem ngay
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website