Hướng dẫn cách làm bánh flan socola bằng nồi cơm điện

 11/23/2019 1:24:59 PM   745 lượt xem

Chỉ sử dụng nồi cơm được cũng có thể làm thành công bánh flan socola bạn có muốn thử không? Không làm bánh bằng cách truyền thống mà bánh vẫn đúng hương vị và thơm ngon thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ cực tò mò. Ngay dưới đây Kemflan sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhé, sẽ rất thú vị. Bạn có thể note vào sổ tay nấu ăn gia đình. Chúng ta cùng thực hiện nào.

Kem Flan hướng dẫn cách làm bánh flan socola bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu

- 5 quả trứng gà

- 150g sữa đặc

- 650ml sữa tươi không đường

- 150g đường

- 25ml nước

- 1 ít muối

- Bột socola

- Nồi cơm điện

Các bước thực hiện làm bánh flan socola bằng nồi cơm điện

Bước 1: cho đường và 1 ít nước vào nồi hoặc chảo nhỏ và đun trên bếp với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy để đường tan nhưng không dính đáy nồi đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián là đạt yêu cầu. Lấy khuôn bánh và đổ nước đường vào đáy khuôn, láng cho caramen đều kín đáy.

Bước 2: Tách trứng lấy nguyên lòng đỏ cho vào tô và đánh nhuyễn. Sau đó cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào nồi khuấy đều và đặt lên bếp nấu đến khi gần sôi. Đổ hỗn hợp này vào tô trứng và khuấy cho hòa quyện vào nhau, rồi cho lọc qua rây. Cuối cùng đổ hỗn hợp vào khuôn đã láng caramen ở bước 1.

Bước 3: Hấp cách thủy khuôn bánh trong nồi cơm điện. Bạn nhớ phủ khăn xô lên trên miệng nồi để tránh nước chảy xuống làm rỗ bánh nhé. Bật nút nấu trong vòng 20 phút sau đó tiếp tục ủ đến khi bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm xăm vào bánh nếu không dính là đạt yêu cầu.

Bước 4: Để nguội khuôn bánh, rắc bột socola lên trên và cho vào làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy là bạn đã hoàn thành việc làm bánh flan, chúng ta có thể thưởng thức bánh rồi đó.

Chỉ đơn giản với 4 bước và nồi cơm điện bạn đã hoàn thành bánh flan socola đảm bảo thơm ngon như cách làm truyền thống. Thật dễ dàng phải không nào. Hãy theo dõi Kem flan để có nhiều thêm những cách làm bánh độc đáo nhé bạn. Chúc các bạn thành công.

Bánh kem flan, bữa phụ tuyệt vời cho bé

Bánh kem flan, bữa phụ tuyệt vời cho bé

Các bé ở độ tuổi ăn dặm hay độ tuổi đến trường, đang nằm trong khung tuổi phát triển mạnh, tuổi ăn tuổi lớn nên việc đảm bảo nhu cầu vận động, dinh dưỡng rất quan trọng và cần thiết

Xem ngay
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website