Cách làm bánh flan 2022 - Mua Kem Flan ở đây

Kem flan bị rỗ vì chính quá, cách canh thời gian kem flan hiệu quả

 9/30/2021 7:49:32 AM   19735 lượt xem

Đơn giản nguyên nhân này là do thành phần trong bánh flan như trứng, sữa ... thường yêu cầu độ chính xác cao. Nghĩ là bạn muốn chiên trứng ngon phải canh đúng lửa. Sữa là nóng qua cũng để hư.

Bánh flan là một món tráng miệng rất được ưa chuộng không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất thích. Tuy với nguyên liệu thông dụng và cách làm đơn giản nhưng để thực hiện được chiếc bánh hoàn thiện không bị rôc không phải ai cũng biết. Hiện nay, có rất nhiều cách dạy làm bánh flan thơm ngon nhưng ít ai lại chỉ ra những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi bánh flan bị rỗ như thê nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân cũng như cách khắc phục trong quá trình làm bánh flan mà bị rỗ nhé! Mời các bạn cùng tham khảo!

Kem flan bị rỗ vì chính quá, cách canh thời gian kem flan hiệu quả

Nguyên nhân kem flan bị rỗ khi hấp, đặc biệt các bạn mới làm

kem flan lagi thường bị rỗ tập trung ở khâu làm chín bánh, nghĩa là nếu bạn chọn phương pháp hấp cách thủy hay nướng bánh nếu không cẩn thận sẽ rất dễ mắc những lỗi này.

Trong trường hợp cách làm bánh flan bị rỗ mặt thường gặp ở phương pháp làm bánh bánh bằng cách hấp cách thủy.Với cách hấp này, khi hấp hơi nước thường bốc hơi lên, nước đọng lại trên nắp nồi và có thể rơi xuống và làm rỗ bề mặt bánh.

Kem flan bị rỗ vì chính quá, cách canh thời gian kem flan hiệu quả

Còn về trường hợp bánh bị rỗ bên trong bánh hay bên dưới bánh thì đều gặp ở cả 2 phương pháp nướng và hấp cách thủy. Vì nhiệt độ khi làm chín bánh quá cao, hỗn hợp trứng và sữa chưa đông kịp, hỗn hợp sôi lên tạo thành những rỗ bên trong bánh. Cong đối với phương pháp nướng, nhieuf người thường sử dụng khay đựng bằng kim loại đi kèm với lò nướng, vì kim loại dẫn nhiệt tốt hơn sứ và khay tiếp xúc trực tiếp với thành lò nướng nên nhiệt độ bên dưới khuôn bánh sẽ cao hơn, dẫn đến tạo thành những lỗ bị rỗ bên dưới đáy bánh.

Cách khắc phúc bánh flan bị rỗ đơn giản và hiệu quả

Để khắc phục tình trạng bánh flan bị rỗ thì khi làm bánh ở khâu đánh hỗn hợp trứng và sữa bạn không nên đánh mạnh tay quá tránh tình trạng tạo bọt khí và khi khuấy, bạn cũng nên khuấy thật nhẹ và theo một chiều nhất định. Sau đó cần lược lại hỗn hợp này trước khi đem đi nướng hay hấp.

Nếu chọn phương pháp hấp để làm chín bánh flan thì bạn nên dùng nồi 2 tầng hoặc xửng hấp để đáy khuôn không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, nếu không có xửng 2 tầng thì bạn phải đặt khuôn tiếp xúc với nước vfa dùng giấy bạc hoặc khăn bọc quanh khuôn bánh flan như vậy sẽ hạn chế nhiệt độ quá cao ở đáy khuôn làm bánh bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trong bánh. Nếu không muốn bị rỗ trên bề mặt bánh thì khi hấp bạn chỉ cần dùng 1 cái khăn sạch có khả năng hút nước tốt phủ trên miệng nồi rồi mới đậy nắp lại, và cẩn thận hơn thì cứ 15 phút bạn lại mở nắp nồi 1 lần và lau sạch hơi nước đọng trên nắp nồi. Làm như thê bánh sẽ hạn chế lượng hơi nước bốc hơi rồi động lại trên mặt bánh làm bánh bị rỗ.

Kem flan bị rỗ vì chính quá, cách canh thời gian kem flan hiệu quả

Với phương pháp nướng thì bạn nên làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ dao động từ 150 – 160 độ C. Khi nướng bánh bạn lót 1 cái khăn vào khay bánh, sau đó cho khuôn kem flan ngon vào khay, đổ nước sôi vào ngập khoảng 1/2 khuôn rồi mới đem nướng nếu như muốn có những chiếc bánh flan mềm mịn.

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ khắc phục được tình trạng làm bánh flan bị rỗ nhé, chúc các bạn thành công!
Từ khóa liên kết:

kem flan, banh flan, cach lam kem flan, cach lam banh flan, cach lam banh flan 2022, nhac nha hang, nhac ca phe, nhac quan pub, nhac quan tra sua, đồ cũ, thanh lý bàn ghế cũ văn phòng thanh lý đồ cũ văn phòng thu mua đồ cũ thu mua đồ cũ, thu mua đồ cũ giá cao, thu mua đồ cũ trọn gói, thu mua xe nước mía cũ, thu mua xe nuoc mia cu, may phat dien 3 pha, may phat dien cong nghiep, gia may phat dien, gia may phat dien cong nghiep, may phat dien cu, ban may phat dien cu, may phat dien 3 pha, ban may phat dien cu, nhac que huong 2020 nhac que huong nhac que huong mp3 nhac dance 2020 nhac dance nhac dance mp3, thu mua may lanh cu, may lanh cu, thu mua đồ cũ, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, xe oto, the hinh, nhac dong que, nhac dong que mp3, nhac phat giao, nhac phat giao mp3, nhac the hinh, nhac tap gym, nhac vang mp3, nhac vu truong mp3, nhac thon que mp3, nhac song mp3, nhac nonstop mp3nhac beatbox nhac beatbox mp3 nhạc mashup nhạc mashup mp3nhac cho ba bau nhac cho ba bau mp3 nhac cho be nhac cho be mp3 nhac cho tre so sinh nhac cho tre so sinh mp3 nhạc cho trẻ nhạc cho trẻ mp3 yêu thích nhạc yêu thích nhạc mp3 nhạc lệ quyên nhạc lệ quyên mp3 nhạc phi nhung nhạc phi nhung mp3 nhạc thu hiền nhạc thu hiền mp3 nhạc chế linh nhạc chế linh mp3

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website