Thơm ngon tuyệt hảo với sữa đậu xanh bột sắn dây và macca

 11/9/2019 3:41:44 AM   340 lượt xem

Mùi vị thơm mát của đậu xanh thêm phần sánh mịn mát lành của bột sắn dây quyện trong vị bùi bổ của macca sẽ làm nên một ly sữa chọn vẹn hương vị và bổ dưỡng, đầy đủ dưỡng chất và thơm ngon

Rất phù hợp cho bữa sáng của bạn với đĩa salat hoặc rau xanh hoặc vài chiếc bánh nhỏ là đã có đủ năng lượng cho một ngày mới nhẹ nhàng rồi.  Với những em bé của bạn, một ly sữa hạt cũng giúp cho bữa sáng của con thêm nhẹ nhàng hơn mà không lo thiếu chất.

Hãy cùng mình thực hiện ngay công thức dưới đây để có những ly sữa đậu xanh bổ dưỡng cho con yêu và các thành viên trong gia đình bạn cùng thưởng thức nhé! Xem thêm cách làm sữa đậu xanh khác nè.

Nguyên liệu sữa đậu xanh bột sắn dây và macca:

  • 200gr đậu xanh
  • Măc ca: 5 hạt
  • Bột sắn dây: 2 thìa
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường: ½ bát con

Cách làm sữa đậu xanh bột sắn dây và macca:

Bước 1: Sơ chế hạt

Ngâm hạt: Ngâm đậu xanh qua đêm với nước sạch cho đậu nứt hạt để đảm bảo hạt ở dạng kích hoạt và đầy đủ dinh dưỡng nhất để dễ hấp thụ. Rửa sạch đậu xanh với nước sạch nhiều lần và để ráo.

Hạt mắc ca tách vỏ, lấy phần nhân hạt bên trong.

Bột sắn dây hòa tan cùng chút nước, để riêng.

Thơm ngon tuyệt hảo với sữa đậu xanh bột sắn dây và macca

Bước 2:

Cho đậu xanh cùng với nước vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa cho đậu xanh chín mềm là được. Để đậu xanh nguội bớt, đổ nồi đậu xanh vào máy say xay nhuyễn cùng hạt măc ca, lọc hỗn hợp qua rây hoặc túi lọc để được nước sữa. Phần bã sữa có thể sử dụng thêm gia vị, bột mỳ làm bánh ăn kèm.

Thơm ngon tuyệt hảo với sữa đậu xanh bột sắn dây và macca

Bước 3:

Cho nước sữa vào nồi sạch đun nhỏ lửa, thêm phần nước còn lại vào nồi đun và khuấy đều tay cho sữa khỏi lắng cháy, khi sữa ấm bạn khuấy bát bột sắn dây với chút nước lạnh và đổ vào nồi sữa, khuấy đều tay cho sữa sánh, mịn, hớt bọt sữa nổi trên mặt nồi. Thêm đường vào cho vừa khẩu vị của gia đình. Sữa sôi lại 2-3 phút là sữa chín.

Thơm ngon tuyệt hảo với sữa đậu xanh bột sắn dây và macca

Sữa đậu xanh bột sắn dây mắc ca dậy mùi thơm, sánh mịn, khi uống có vị ngọt, thơm, béo ngậy và rất mịn. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ rất thích mùi vị của ly sữa này.

Thơm ngon tuyệt hảo với sữa đậu xanh bột sắn dây và macca

Chúc các bạn thành công!

Theo bài viết công thức làm kem flan.